TIÊU CHÍ NGHIÊN CỨU TỪ NGUYÊN HỌC - Ái, Trần Thanh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2005)
Nghiên cứu từ nguyên là một công việc nghiêm túc, không thể tiến hành ngẫu hứng dựa trên suy luận chủ quan thuần tuý, mà đòi hỏi nhà nghiên cứu phải có phương pháp khoa học được xây dựng dựa trên những tiêu chí chặt chẽ. Bài viết sau đây nhằm trình bày một số tiêu chí căn bản cho việc nghiên cứu từ nguyên tiếng Việt.