Luật số lớn cho quá trình khuếch tán trong không gian một chiều - Chương, Lâm Hoàng; Lộc, Trần Phước; Kim, La Mỹ; Thiện, Trần Thị (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2021)
Mục tiêu chính của bài báo là nghiên cứu mô hình quá trình khuếch tán trong một chiều. Phương pháp moment được sử dụng như trong các bài báo Depauw and Derrien (2009) và Lam (2014) để chứng minh sự hội tụ theo xác suất đến một hằng số của quá trình đang xét (Định lý 1.1). Chi tiết hơn, với là toán tử cực vi của quá trình đã cho và hàm cho trước, bằng cách giải phương trình Poisson rồi sau đó tìm giới hạn liên quan đến nghiệm của nó, một dạng của luật số lớn sẽ được cho bởi sự hội tụ của các moment.