Về NHóM CON CủA NHóM TUYếN TíNH TổNG QUáT TRÊN VàNH CHíNH QUY VON NEUMANN GIAO HOáN CHứA NHóM CON CáC MA TRậN ĐƯờNG CHéO - Chơn, Phan Hoàng (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2005)
Cho R là vành chính quy Von Neumann giao hoán. Trong bài báo này chúng tôi nghiên cứu dàn các nhóm con của nhóm tuyến tính tổng quát G=GLn(R) chứa nhóm con D=Dn(R) của các ma trận đường chéo. Chúng tôi chứng minh rằng nếu R là vành có tất cả các trường thặng dư đều chứa không ít hơn bảy phần tử, thì D là nhóm con quạt của nhóm G.