Tính chất hóa lý của bưởi Da Xanh và bưởi Năm Roi được trồng ở Đồng bằng sông Cửu Long - Tươi, Nguyễn Thị Kim; Nguyên, Nguyễn Hồng Khôi; Trúc, Trần Thanh; Toàn, Hà Thanh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2021)
Mục tiêu của nghiên cứu là xác định tính chất hóa lý cơ bản của bưởi Da Xanh và bưởi Năm Roi, tạo cơ sở dữ liệu cho việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm và nâng cao giá trị của hai giống bưởi này. Nghiên cứu đã ghi nhận được sự khác biệt cả về đặc điểm hình thái và thành phần hóa học, đặc tính chất lượng của hai giống bưởi. Kết quả nghiên cứu cho thấy bưởi Da Xanh có kích thước quả và hàm lượng thịt quả ăn được cao hơn bưởi Năm Roi. Bên cạnh đó, bưởi Da Xanh có hàm lượng chất khô hòa tan tổng số (TSS) cao nhất và chỉ số TSS/TA lớn nhất, tương ứng với chất lượng ăn cao nhất. Ngược lại, bưởi Năm Roi lại có hàm lượng vitamin C, polyphenol tổng số và flavonoid cao hơn.