Khảo sát hoạt tính kháng sinh của cao chiết từ loài hải miên Petrosia (blue) sp. - Phương, Lưu Vũ; Hoa, Quách Kim Huỳnh; Toàn, Hà Tất; Phúc, Bùi Minh; Trí, Lê Minh; An, Võ Duy; Hương, Tôn Nữ Liên (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2021)
Trong số các loài hải miên của vùng biển Tây Nam Việt Nam, loài Petrosia (blue) sp. có số lượng tương đối phong phú và ít được nghiên cứu. Khảo sát hoạt tính sinh học của các cao chiết từ loài hải miên Petrosia (blue) sp. được thu gom ở độ sâu khoảng 10 m tại vùng biển Kiên Giang đã cho những thông tin hữu ích. Khi thử nghiệm kháng vi sinh vật, trong số 4 mẫu thử có 3 mẫu ức chế tốt các loài vi khuẩn Gram âm lẫn Gram dương, một loài nấm men; đó là các mẫu cao ethanol tổng, cao ethanol còn lại, cao dichloromethane, với IC50 < 40 µg/mL. Tuy nhiên, các cao của loài hải miên này không kháng oxy hóa và không có tác dụng với nấm men Candida albican.