Thiên nhiên trong tập truyện Đất Phương Nam ngày cũ của Trần Bảo Định từ góc nhìn phê bình sinh thái - Nhiên, Lê Thị (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2021)
Nghiên cứu tập truyện Đất phương Nam ngày cũ của Trần Bảo Định từ lý thuyết phê bình sinh thái, bài viết trình bày sự thể hiện thiên nhiên trong mối quan hệ với tâm thức con người của tác giả. Đồng thời, thiên nhiên cũng là hình tượng nghệ thuật chứa đựng những thông điệp giàu ý nghĩa. Từ đó, bài viết chỉ ra quan niệm về thái độ, lối ứng xử của con người đối với không gian văn hóa đặc trưng của Nam bộ trong tập truyện ngắn này.