Hiệu Quả của SALIBROTM (Fluazaindolizine) trong phòng trừ tuyến trùng Pratylenchus coffeae trên cây cà phê trong phòng thí nghiệm và nhà lưới - Nghi, Huỳnh Văn; Hòa, Nguyễn Xuân; Phến, Trần Vũ; Quảng, Nguyễn Hữu; Xue, Sylvia Hui; Thoden, Tim; Wiles, John (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2022)
Các thí nghiệm đánh giá hiệu quả của SalibroTM 500SC (Fluazaindolizine) trong phòng trừ tuyến trùng Pratylenchus coffeae (P. coffeae) trên cây cà phê được bố trí trong phòng thí nghiệm và nhà lưới. Kết quả cho thấy hiệu quả diệt tuyến trùng P. coffeae trong phòng thí nghiệm. SalibroTM ở nồng độ 100-200 ppm hoạt chất cho thấy mức độ diệt tuyến trùng P. coffeae nhanh với hiệu quả từ 92-95%. Kết quả thí nghiệm trong nhà lưới ghi nhận SalibroTM 500SC nồng độ 200 ppm có hiệu quả diệt tuyến trùng cao nhất đối với cả mật số tuyến trùng trong đất và rễ. Hiệu quả kiểm soát thối rễ cao nhất được ghi nhận tại nghiệm thức SalibroTM ở nồng độ 200 ppm hoạt chất (65,6%) và NimitzTM 480EC (Fluensulfone) nồng độ 400 ppm (65,2%), tiếp theo là các nghiệm thức SalibroTM ở nồng độ 200 ppm (64,8%) và Tervigo 020SC (Abamectin) nồng độ 1000 ppm (62,1%). SalibroTM ở nồng độ 150-200 ppm hoạt chất cũng làm giảm tỷ lệ vàng lá và chỉ số vàng lá trên cà phê và trọng lượng rễ tươi cũng được ghi nhận cao hơn so với đối chứng 30-36,7%.