KHẢO SÁT THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA LÁ ACTISÔ ĐÀ LẠT (CYNARA SCOLYMUS L.) - Quốc, Tăng Hiến; Hạnh, Nguyễn Ngọc (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2007)
Từ cao chiết n-butanol của hoa khô actisô trồng tại Đà Lạt, một flavonoid và một sterol glycoside đã được cô lập. Cấu trúc của hai hợp chất trên được xác định bằng các phương pháp hóa lý hiện đại như: phổ hồng ngoại, phổ cộng hưởng từ hạt nhân, phổ khối lượng. Hai hợp chất đó là apigenin-7,4'-dimethyl ether và ?-sitosterol-3-O-?-glucopyranoside.