Ứng dụng hệ thống aquaponics trong trang trí cảnh quan ban công nhà ở tại Hưng Yên - Phương, Phạm Thị Bích; Trung, Vũ Đức; Shuhua 李 (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2023)
Công trình thiết kế cảnh quan ban công nhà ở được thực hiện tại huyện Văn Giang – tỉnh Hưng Yên với mục đích ứng dụng hệ thống Aquaponics vào trang trí cảnh quan. Số liệu hiện trạng, nhu cầu khách hàng được thu thập bằng phương pháp điều tra phỏng vấn và khảo sát thực địa. Ý tưởng thiết kế thể hiện bằng các phần mềm vẽ kỹ thuật Autocad, đồ họa SketchUp và Lumion. Kết quả nghiên cứu đã ứng dụng thành công hệ thống Aquaponics kết hợp trang trí cảnh quan ban công diện tích 10,35 m2, tổ chức không gian hợp lý với 2 khu công năng, đảm bảo tính thẩm mỹ và thoả mãn yêu cầu của chủ đầu tư với mức chi phí thấp.