BàN Về CƠ HộI Và THáCH THứC CủA GIáO DụC ĐạI HọC Ở VùNG ĐồNG BằNG SÔNG CửU LONG THờI HộI NHậP - Đệ, Nguyễn Ngọc (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2007)
Bài viết nêu vài suy nghĩ bước đầu,tác giảmong được nhiều người quan tâm nối tiếp nhau suy nghĩ và trao đổi về vấn đề: Hội nhập kinh tế quốc tế đang đưa đến cho giáo dục đại học ở vùng đồng bằng sông Cửu Long những cơ hội gì?Và điều quan trọng là các trường đại học ở vùng đồng bằng sông Cửu Long phải vượt qua những thách thức để nắm bắt được cơ hội, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đại học hiện nay.