PHÂN LẬP VÀ NHẬN DANH CẤU TRÚC MỘT CHALCONE TỪ DỊCH CHIẾT ETHYL ACETATE CỦA CÂY CỎ LÀO-EUPATORIUM ODORATUM L. - Luân, Ngô Quốc; Châu, Nguyễn Ngọc; Hạnh, Nguyễn Ngọc (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2007)
Từ dịch chiết ethyl acetate của cây Cỏ Lào ở Phú Yên, chúng tôi đã cô lập được một chalcone là 4,2Â-dihydroxy-4Â,5Â,6Â-trimethoxychalcone. Cấu trúc được nhận danh bằng các phương pháp phổ hiện đại và so sánh với tài liệu đã công bố. Lần đầu tiên, chalcone trên được thử hoạt tính kháng vi sinh vật. Kết quả cho thấy chất này có hoạt tính kháng yếu đối với P. aeruginosa, C. albicans and S. cerevisiae.