TỐI ƯU HÓA THỜI GIAN THI HÀNH TRUY VẤN TRONG HỆ THỐNG NHÀ KHO DỮ LIỆU VỚI HƯỚNG TIẾP CẬN VIEW MATERIALIZATION - Hòa, Nguyễn Hữu; Hiệp, Huỳnh Xuân; Vinh, Nguyễn Nhị Gia; Trung, Nguyễn Minh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2007)
Hệ thống nhà kho dữ liệu cung cấp một tầm nhìn bao quát và hợp nhất về tài sản thông tin quý giá của công ty để làm nền tảng trong việc quản lý kinh doanh. Tuy nhiên, kích cỡ của nhà kho dữ liệu và độ phức tạp của câu truy vấn là 2 yếu tố chính làm ảnh hưởng đến thời gian thi hành truy vấn của người sử dụng hệ thống nhà kho dữ liệu. Vì nhà kho dữ liệu thường có xu hướng lớn rất nhanh theo thời gian, cho nên việc lấy kết quả từ nhà kho dữ liệu có thể mất rất nhiều thời gian. Một trong những hướng tiếp cận hiệu quả để cải tiến thời gian thi hành truy vấn của người sử dụng hệ thống nhà kho dữ liệu là kỹ thuật ?tư liệu hóa khung nhìn? (view materialization).