ĐIỀU TRA THÀNH PHẦN CÔN TRÙNG HẠI KHO BẢO QUẢN NÔNG SẢN SAU THU HOẠCH TẠI THÀNH PHỐ CẦN THƠ VÀ AN GIANG - Hai, Trần Văn; Mi, Trần Văn; Trưa, Trần Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2008)
Công tác điều tra dịch hại đã được thực hiện trong kho bảo quản gạo, bắp và thức ăn gia súc ở Cần Thơ và An Giang trong hai năm gần đây, từ năm 2002 đến 2003, cho thấy rằng có 23 loài đã được xác định trong kho bảo quản ở Cần Thơ, trong đó có 7 loài xuất hiện với mật số cao như Tribolium castaneum Herbst, Sitophilus oryzae Linné. Ahasverus advena Waltl,? và 27 loài đã được xác định ở An Giang trong đó có 6 loài xuất hiện với mật số cao như Tribolium castaneum Herbst, Latheticus oryzae Waterhouse, Cryptolestes minutus Oliv.,? Hầu hết các sinh vật hại kho đều thuộc bộ Cánh cứng Coleoptera. Sự đa đạng của côn trùng trong kho ở An Giang phong phú hơn ở Cần Thơ.