GIÁM ĐỊNH ĐÀN BÒ LAI SIND TỈNH VĨNH LONG - Thông, Nguyễn Minh; Tuấn, Châu Minh; Yên, Trương Vĩnh; Linh, Nguyễn Ngọc; Thâm, Hồ Thanh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2008)
Tổng số bò được giám định là 699 con, trong đó có 78 bò đực, 437 bò cái, 78 bê đực và 106 bê cái. Về xếp cấp ngoại hình, số bò cái đạt cấp kỷ lục chiếm 27,23%, đặc cấp 21,05%, cấp I 19,91% và cấp II là 31,81%. Về bò đực có tỉ lệ bò đạt 62,82%, 11,54; 11,54% và 14,10% lần lượt là cấp kỷ lục, đặc cấp, cấp I và cấp II. Về xếp cấp sinh trưởng, ở bò cái đẻ lứa 1 đạt 25,86%, 24,14%, 20,69% và 29,31% lần lượt là cấp kỷ lục, đặc cấp, cấp I và cấp II. ở bò đực từ 24-35 tháng tuổi đạt 15,79%, 26,32% và 57,89% cho cấp kỷ lục, đặc cấp và cấp I. Qua đó chúng tôi nhận thấy ngoại hình đàn bò lai Sind tỉnh Vĩnh Long khá tốt nhưng vẫn có một số nhược điểm cơ bản như: tầm vóc nhỏ, bốn chân thấp; u, yếm và dậu kém phát triển; bụng to không cân đối với ngoại hình. Về sinh trưởng, số bò đạt cấp kỷ lục và đặc cấp thấp do chất lượng giống chưa tốt, nuôi dưỡng kém, không đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho bò lai.