Khảo sát thành phần hóa học của rễ dừa (Cocos Nucifera L.) - Phước, Lê Thanh; Thăng, Phan Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2024)
Rễ dừa (Cocos nucifera L.) thu hái ở quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ, qua quá trình sắc ký cột đã cô lập và nhận danh 6 hợp chất: daucosterol, β-sitosterol, p-hydroxybenzoic acid, ethyl protocatechuate, diosgenin và trans‑resveratrol từ cao ethyl acetate. Cấu trúc hóa học của các hợp chất được xác định dựa vào việc phân tích các dữ liệu phổ HR-ESI-MS, 1D- và 2D-NMR cũng như so sánh với các dữ liệu phổ từ các nghiên cứu đã công bố.