NGHIÊN CỨU SẢN XUẤT PHÂN SINH HỌC BÓN CHO ĐẬU NÀNH: CHẤT MANG THÍCH HỢP CHO SỰ SỐNG SÓT CỦA VI KHUẨN NỐT RỄ VÀ VI KHUẨN PSEUDOMONAS SPP - Điệp, Cao Ngọc (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2008)
Chủng vi khuẩn nốt rễ Sinorhizobium fredii [VN064] và vi khuẩn hòa tan lân, tổng hợp IAA Pseudomonas spp. [P14] được đưa vào sản xuất phân sinh học đa chủng bón cho đậu nành trồng trong tỉnh Đồng Tháp trong chất mang gồm 50% than bùn và 50% mùn mía + 1% CMC được ép thành viên có độ sống sót cao (mật số >log10=8,4 - 8,7/g chất mang) sau 6 tháng tồn trữ đạt tiêu chuẩn TCVN-6166-1996 và 6166-1996 ban hành năm 2001 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn Việt nam.