Xây dựng và sử dụng quy trình theo định hướng dạy học STEM cho môn sinh học 10 - Ly, Trần Thị Cẩm; Lam, Võ Thị Thảo; Phúc, Nguyễn Lê Hoàng; Lam, Võ Thị Thanh; Hân, Nguyễn Thị Kim; Quang, Đinh Minh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2024)
Nghiên cứu này được thực hiện để thu thập thông tin về tính khả thi và hiệu quả của việc xây dựng và áp dụng quy trình theo định hướng dạy học STEM cho môn Sinh học 10. Đa số giáo viên (GV) đánh giá quy trình đã giúp họ thiết kế bài học STEM tốt hơn, tự tin hơn khi áp dụng và đưa ra một số ý kiến góp ý về quy trình. Tuy quy trình đã được nhóm cụ thể hóa nhưng GV vẫn còn gặp một số khó khăn và hạn chế trong việc được áp dụng rộng rãi. Để có cái nhìn chi tiết hơn về tình trạng này, việc tiến hành các nghiên cứu sâu hơn được đề xuất để tìm hiểu nguyên nhân ảnh hưởng đến tính khả thi của quy trình và mức độ vận dụng kiến thức của học sinh (HS).