PHÂN LẬP TRIBULOSIN, MỘT SPIROSTANOL SAPONIN TỪ CAO N-BUTANOL CÂY BẠCH TẬT LÊ (TRIBULUS TERRESTRIS L.) - Chiến, Nguyễn Thế; Hạnh, Nguyễn Ngọc; Trung, Phùng Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2008)
Từ cao n-butanol của cây Bạch tật lê đã phân lập được một spirostanol saponin là tribulosin (TLB5) bằng các phương pháp sắc ký. Cấu trúc của nó được xác định bằng các phương pháp quang phổ hiện đại: 1H-NMR, 13C-NMR, COSY, DEPT, HSQC,HMBC,MSvà so sánh với các tài liệu tham khảo.