Giải thuật tối ưu so sánh hai tập hợp và ứng dụng trong các mô hình thực tế - Hiện, Trương Ngọc; Khánh, Lâm Thị Vân; Phong, Thạch Tấn; Ngân, Trương Thị Thu; Vui, Phạm Thị (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2024)
Các quan hệ thứ tự tập dùng trong bài toán tối ưu tập đóng vai trò quan trọng trong áp dụng vào các bài toán trong thực tế. Việc xây dựng giải thuật nhằm so sánh các tập hợp theo các quan hệ thứ tự tập là thiết thực và là tiền đề cho việc đi sâu nghiên cứu về giải thuật cho lớp bài toán tối ưu tập. Nghiên cứu này tập trung vào việc xây dựng giải thuật so sánh hai tập hợp cùng với liên hệ vận dụng vào các mô hình kinh tế, xã hội trong thực tế.