Mô phỏng xác suất có điều kiện bằng phần mềm R - Kiệt, Bùi Anh; Chí, Trịnh Phùng (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2024)
Xác suất có điều kiện là một nội dung mới được bổ sung vào lớp 12 trong Chương trình Giáo dục phổ thông môn Toán 2018. Đây là một khái niệm hoàn toàn mới đối với học sinh phổ thông, đòi hỏi giáo viên phải có sự chuẩn bị kĩ về kế hoạch dạy học, phương pháp giảng dạy và phương tiện giảng dạy. Bài viết trình bày việc sử dụng mô phỏng trong giải bài toán Xác suất có điều kiện, đề xuất quy trình sử dụng phần mềm R trong giải bài toán Xác suất có điều kiện.