Kiểm toán nội bộ khu vực công – tổng kết một số chủ đề và đề xuất hướng nghiên cứu - Hương, Lê Phước; Nam, Vũ Xuân; Dung, Trần Khánh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2024)
Mục tiêu của bài viết là tìm hiểu sự phát triển của kiểm toán nội bộ khu vực công, xác định các trọng tâm nghiên cứu và đề xuất các hướng nghiên cứu trong tương lai. Bài viết lượt khảo 77 bài báo khoa học để thảo luận nguồn dữ liệu, khung lý thuyết, đối tượng cung cấp thông tin, phương pháp nghiên cứu và đánh giá kết quả nghiên cứu. Các nghiên cứu tiếp theo được đề xuất là tập trung vào so sánh nhiều quốc gia, bổ sung lý thuyết nền, bằng chứng thực nghiệm liên quan đến quản lý rủi ro và chi tiêu lãng phí, việc tiếp thu các kỹ năng công nghệ thông tin cho kiểm toán viên, xem xét tác động của các đặc điểm văn hóa, thể chế, nhân khẩu học và thiết kế các mô hình chặt chẽ để dự đoán hiệu quả kiểm toán nội bộ khu vực công.