Tổng quan ứng dụng liên kết Canxi-Alginate trong màng composite và vật liệu giả da Bioleather - Ý, Nguyễn Ngọc Như; Phương, Nguyễn Thanh; Nhân, Tạ Hữu; My, Lư Trần Tú; Nga, Phạm Thị Ngọc (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2024)
Gel của Ca-alginate trong nước được ứng dụng nhiều trong vật liệu màng composite với nhiều ứng dụng linh hoạt đã được nhiều nhà khoa học phát hiện ra. Bên cạnh đó, xu hướng sử dụng vật liệu da thân thiện môi trường đã phát triển rất nhiều ở các nước trên thế giới. Bài báo này nhằm cung cấp những thông tin về vật liệu màng composite và vật liệu giả da Bioleather dựa trên liên kết ion gel của Ca- Alginate trong môi trường nước.