SO SÁNH SỰ SINH TRƯỞNG, NĂNG SUẤT VÀ PHẨM CHẤT CỦA 11 GIỐNG DƯA LÊ TRONG NHÀ LƯỚI VỤ XUÂN HÈ 2007 - Ba, Trần Thị; Thien, Trang Tra?n Thie?n; Bi?ch, Thu?y va? Vo? Thi? (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2009)
Mười một giống dưa lê F1 nhập nội được đánh giá năng suất, chất lượng và đặc tính nông học trồng trong nhà lưới tại Tra?i Thư?c nghiê?m Nông Nghiê?p, Trươ?ng Đa?i ho?c Câ?n Thơ từ tháng 3 - 5/2007. Kết quả thí nghiệm cho thấy có sự khác biệt qua phân tích thống kê về năng suất tổng và năng suất thương phẩm giữa các giống. Năng suất thương phẩm cao, ở mức 21,0 - 32,3 tấn/ha. Bốn giống dưa lê có triển vọng nhất la? Kim Cô Nương, Dưa lê 1864, Phương Thanh Thanh và Melon Hoàng hạt về phương diện trái đồng nhất, thời gian sinh trưởng ngắn 60 - 70 ngày, hàm lượng chất rắn hòa tan (độ ngọt) trong thi?t tra?i kha? cao (biê?n thiên10,3 - 12,4%). Giống Kim Nương (được dùng làm đối chứng bởi vì đã được trồng nhiều năm ở ViệtNam) tuy cho năng suất thấp nhất nhưng độ ngọt cao nhất, ăn giòn và có thời gian bảo quản lâu nhất. Sâu bệnh hại trong nhà lưới không đáng kể trong suốt thời gian thực hiện thí nghiệm.