Nhận thức và phấn đấu trở thành Đảng viên của sinh viên Trường Đại học Cần Thơ - Triết, Lê Ngọc; Lựu, Nguyễn Thị Thúy; Pha, Nguyễn Văn; Phú, Trần Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2024)
Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ hàng đầu của quốc gia, có đóng góp hữu hiệu vào sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài và phát triển khoa học phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và của quốc gia. Việc quan tâm, phát triển đảng viên trong sinh viên là rất cần thiết và quan trọng, nhằm bổ sung nguồn nhân lực trẻ vừa “hồng” vừa “chuyên” cho các tỉnh, thành phố của Vùng nói riêng và cả nước nói chung. Trên cơ sở nội hàm về vấn đề nhận thức và phấn đấu trở thành đảng viên của sinh viên, bài tham luận làm rõ thực trạng và đề xuất một số giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy quá trình phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng trong sinh viên Trường Đại học Cần Thơ