Điều kiện tối ưu cho bài toán tối ưu hóa hàm tích phân mờ với ràng buộc hệ phương trình vi phân cấp một - Tùng, Lê Thanh; Khải, Trần Thiện; Tùng, Trịnh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2024)
Bài báo này nhằm mục đích nghiên cứu các bài toán tối ưu hóa hàm tích phân mờ của nhiều biến số phụ thuộc với các ràng buộc hệ phương trình vi phân cấp một. Trước hết, các điều kiện cần tối ưu cho các bài toán tối ưu hóa hàm tích phân mờ với các ràng buộc hệ phương trình vi phân được thiết lập. Sau đó, các điều kiện đủ tối ưu được khảo sát sử dụng một số giả thiết lồi.