Ứng dụng ảnh vệ tinh để khảo sát biến động lớp phủ thực vật tại tỉnh Vĩnh Long - Đẩu, Dương Hiếu; Hằng, Võ Thị Thúy; Liên, Dương Thị Phượng (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2024)
Vĩnh Long là một trong những tỉnh có tốc độ đô thị hóa nhanh làm ảnh hưởng mạnh đến lớp phủ thực vật. Nghiên cứu này sử dụng dữ liệu ảnh vệ tinh và phương pháp biến đổi wavelet đa phân giải để khảo sát biến động của chỉ số thực vật khu vực tỉnh Vĩnh Long. Kết quả cho thấy giá trị trung bình của chỉ số thực vật ở 12 tháng trong năm 2020 dao động trong khoảng 0,35 - 0,7. Theo dõi sự biến động này góp phần sử dụng và quản lý tài nguyên đất một cách hiệu quả.