PHÂN LẬP ECHINOCYSTIC ACID VÀ ECLALBASAPONIN II TỪ CÂY CỎ MỰC ECLIPTA PROSTRATA L. HỌ CÚC (ASTERACEAE) - Thiên, Trần Vũ; Hạnh, Nguyễn Ngọc; Trung, Phùng Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2009)
Từ dịch chiết chloroform và ethyl acetate của cây Cỏ Mực đã cô lập được hai Oleanan-triterpene là Echinocystic acid (CMC2) và Eclalbasaponin II (CMA3) bằng các phương pháp sắc ký. Cấu trúc được xác định bằng các phương pháp phổ hiện đại như 1H-NMR, 13C-NMR, COSY, DEPT, HSQC,HMBC,MS.