Thiết kế mô hình logistics ngược: trường hợp của Công ty TNHH Công Nghiệp In Bao Bì Hoàng Lộc - Ly, La Bảo Trúc; Liên, La Hồng; Ngân, Nguyễn Thị Mộng; Phụng, Nguyễn Thị Thanh; Anh, Đặng Thị Kim (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2025)
Dòng thu hồi sản phẩm hay logistics ngược được phân tích trong bài viết, qua đó đề xuất tái thiết kế mô hình thu hồi sản phẩm cho công ty Hoàng Lộc, thành phố Cần Thơ, Việt Nam. Các phương pháp nghiên cứu được sử dụng gồm: phương pháp phân loại, hệ thống hóa lý thuyết, quan sát khoa học, biểu đồ nhân quả, phỏng vấn chuyên gia và tọa độ trung tâm kết hợp với bản đồ địa lý. Mục tiêu của nghiên cứu là đề xuất mô hình logistics ngược với vị trí kho tối ưu, giảm thiểu về quãng đường, chi phí vận chuyển và tận dụng kết cấu hạ tầng trong khu vực. Nhà kho với tọa độ kho tối ưu (9.94796283; 105.5706684) được đề xuất không chỉ giúp giải quyết vấn đề lượng hàng tồn kho vượt mức tại xưởng sản xuất hiện tại mà còn hỗ trợ phân loại hàng hóa thu hồi trước khi chuyển đến các điểm xử lý tiếp theo. Điều này giảm bớt gánh nặng cho đơn vị sản xuất trong quản lý tồn kho, đồng thời việc phân loại sản phẩm thu hồi tại kho giúp làm giảm chi phí logsitics ngược cho công ty.