Nhận thức của sinh viên sư phạm, Trường Đại học Cần Thơ về vai trò của nhóm các học phần lý luận chính trị trong nhận diện âm mưu “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch - Hương, Trịnh Thị; My, Nguyễn Thị Diễm; Trúc, Nguyễn Thị Thảo (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2025)
Bài viết này trình bày kết quả khảo sát sinh viên (SV) các ngành sư phạm về vai trò của các học phần lý luận chính trị trong việc nhận diện các âm mưu “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch. Khảo sát được thực hiện với sự tham gia của 345 SV các ngành sư phạm thuộc Trường Sư phạm. Kết quả cho thấy SV đánh giá cao vai trò của các học phần này trong việc giúp SV có kiến thức, hiểu biết nhất định để nhận diện các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, đồng thời phản ảnh một số khó khăn trong việc học tập các học phần này. Từ kết quả khảo sát, các giải pháp trong việc giảng dạy nhóm học phần lý luận chính trị đã được đề xuất nhằm góp phần nâng cao nhận thức của SV trong việc việc nhận diện các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch.