ĐA DẠNG SINH HỌC THỰC VẬT VÙNG CỒN ẤU THÀNH PHỐ CẦN THƠ - Văn, Sơn Đặng (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2009)
Kết quả nghiên cứu đa dạng sinh học thực vật vùng Cồn ấu, thành phố Cần Thơ đã ghi nhân được 152 loài với 116 chi, thuộc 62 họ được xếp vào 4 ngành thực vật bậc cao có mạch là: ngành Rêu, ngành Thông đá, ngành Dương xỉ và ngành Ngọc lan, trong đó có 57 loài có công dụng như làm thuốc, ăn quả, làm cảnh,? và 3 kiểu sinh cảnh thực vật (sinh cảnh thực vật tự nhiên, sinh cảnh thực vật trên đất canh tác và sinh cảnh thực vật trên đất thổ cư).