HIệU QUả CủA PHÂN SINH HọC ĐA CHủNG TRÊN ĐậU NàNH TRồNG TRÊN ĐấT PHù SA TỉNH ĐồNG THáP - Điệp, Cao Ngọc (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2009)
Phân sinh học đa chủng (gồm 2 chủng Sinorhizobium fredii VN064 và Pseudomonas stutzeri P14) được thử nghiệm trên đậu nành trồng tại ba địa điểm trong tỉnh Đồng Tháp. Kết quả ghi nhận đậu nành bón 100 kg phân sinh học đa chủng/ha + 20 kg N/ha cho năng suất hột tương đương với đậu nành bón 100 kg N + 60 kg P2O5/ha nhưng chất lượng hạt của đậu nành bón phân sinh học cao hơn đậu nành chỉ bón phân hóa học.