Nhận thức và mức độ sẵn sàng của sinh viên Y khoa Trường Đại học Y dược Cần Thơ về hoạt động hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo Luật Khám, chữa bệnh năm 2023 - Nhân, Lê Chí; Phương, Đinh Văn; Lê, Trần Thị Hồng; Thanh, Lương Thị Hoài; Trạng, Nguyễn Thanh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2025)
Kết quả nghiên cứu nhận thức và mức độ sẵn sàng của sinh viên ngành Y khoa năm thứ năm và năm thứ sáu Trường Đại học Y Dược Cần Thơ năm học 2023 – 2024 về hoạt động hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo Luật Khám, chữa bệnh năm 2023 được trình bày trong bài viết. Kết quả nghiên cứu cho thấy, sinh viên ngành Y khoa Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có sự nhận thức rất đa dạng và có mức độ sẵn sàng cao đối với hoạt động hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong tương lai. Tuy nhiên, vẫn còn không ít sinh viên chưa nhận thức đầy đủ và chưa chủ động đầu tư cho công việc sau khi tốt nghiệp. Nhiều vấn đề được đặt ra cho nhà trường, hoạt động giảng dạy của giảng viên và quan trọng hơn hết là sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân sinh viên để thật sự trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực y tế, phụng sự cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân.