Xây dựng công thức kem hỗ trợ chống lão hóa từ cao chiết nghệ đen - Thuyền, Nguyễn Thị Bích; Phong, Hồ Quốc; Hòa, Nguyễn Việt Nhẫn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2025)
Củ nghệ đen được thu hoạch tại huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, đem về rửa sạch, sấy khô, xay nhỏ và tiến hành chiết cao bằng ethyl acetate. Cao chiết được nghiên cứu 12 công thức phối chế kem hỗ trợ chống lão hóa bằng phương pháp nhũ hóa. Mẫu kem có thông số tốt nhất được tiếp tục đánh giá các chỉ tiêu chất lượng theo qui định quản lý mỹ phẩm của Bộ Y tế và đánh giá cảm quan. Kết quả đánh giá cho thấy, kem đạt các yêu cầu chất lượng theo theo qui định quản lý mỹ phẩm của Bộ Y tế và người tiêu dùng.