Khảo sát loài cây xanh vùng đất nhiễm mặn có tiềm năng ứng dụng trang trí cảnh quan tại Thanh Phú – Bến Lức – Long An - Phương, Phạm Thị Bích; Hải, Vũ Thanh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2025)
Trong nghiên cứu, loài cây xanh vùng đất nhiễm mặn có tiềm năng ứng dụng trong trang trí cảnh quan tại khu vực Thanh Phú – Bến Lức – Long An đã được khảo sát. Thông qua việc điều tra xác định tên loài thực vật, đo đếm các chỉ tiêu sinh trưởng, đặc điểm hoa, quả và đánh giá khả năng ứng dụng của các loài thực vật bản địa trong trang trí cảnh quan. Kết quả cho thấy, 46 loài cây xanh sinh trưởng và phát triển tốt, phù hợp với điều kiện tự nhiên tại khu vực nghiên cứu. Trong đó, 26/46 loài cây xanh đã được sử dụng trong trang trí cảnh quan, 20/46 loài cây xanh mọc tự nhiên được đánh giá ở mức độ phù hợp ứng dụng trang trí cảnh quan. Bên cạnh đó, hướng sử dụng 46 loài cây xanh trong trang trí cảnh quan dựa vào phân khu công năng của khu đô thị sinh thái cũng đã được đề xuất trong nghiên cứu.