Khảo sát hiệu quả hệ thống quản lý học tập Moodle tại Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Cần Thơ - Duyên, Lâm Thị Hương; Han, Lý Gia; Hiếu, Đoàn Quang; Linh, Lê Ngọc (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2025)
Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả Moodle tại Khoa Khoa học Chính trị, Xã hội và Nhân văn, Đại học Cần Thơ từ góc độ sinh viên. Có 354 sinh viên được khảo sát bằng phương pháp định lượng và định tính, trong đó 265 sinh viên có kinh nghiệm sử dụng LMS. Kết quả cho thấy Moodle chủ yếu dùng để tải tài liệu và nộp bài tập, các tính năng tương tác còn hạn chế. Khó khăn gặp phải gồm lỗi hệ thống, kết nối mạng không ổn định và giao diện phức tạp. Phân tích hồi quy xác định chất lượng học liệu và tương tác với giảng viên là yếu tố chính ảnh hưởng hiệu quả sử dụng. Việc tối ưu giao diện, phát triển truy cập offline và tăng cường đào tạo LMS được đề xuất trong nghiên cứu. Kết quả cung cấp cơ sở thực tiễn nâng cao hiệu quả Moodle, cải thiện chất lượng giáo dục số.