Truyền thông đa phương tiện trong công tác tuyên truyền giá trị gia đình ở đồng bằng sông Cửu Long - Vinh, Tran Thi; Tuyết, Nguyễn Thị Bạch (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2025)
Trong bối cảnh chuyển đổi số toàn diện, vai trò của truyền thông đại chúng đối với các thiết chế xã hội là không thể phủ nhận. Công cụ này đóng góp một cách thiết yếu vào việc duy trì và lan tỏa các chuẩn mực giá trị gia đình truyền thống tại Việt Nam. Việc ứng dụng các phương tiện truyền thông số với nhiều chức năng hỗ trợ đã tác động mạnh mẽ tới đời sống xã hội, góp phần hình thành luồng thông tin có sức ảnh hưởng và định hướng dư luận. Những tác động này thể hiện rõ ở sự thay đổi trong nhận thức, thái độ và hành vi của người dân. Trong bối cảnh hiện nay, việc bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam vẫn được xem là mục tiêu ưu tiên trong tiến trình xây dựng xã hội mới ở nước ta. Trong nghiên cứu này, nhóm tác giả tiến hành phân tích chuyên sâu về mức độ và hình thức ảnh hưởng của truyền thông đa phương tiện đối với việc củng cố hệ giá trị gia đình Việt Nam tại vùng đất Tây Nam Bộ. Trên cơ sở đó, nghiên cứu sẽ đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền hệ giá trị gia đình của vùng.