Du lịch văn hóa dân tộc thiểu số - hướng tiếp cận đa quốc gia - Thủy, Trương Thị Kim; Lan, Hồ Thị Hương; Nghĩa, Đinh Hiếu (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2025)
Du lịch văn hóa dân tộc thiểu số đã xuất hiện như một lĩnh vực nghiên cứu quan trọng, tập trung vào các chủ đề như: văn hóa dân tộc thiểu số, tính chân thực, bảo tồn văn hóa dân tộc khi phát triển du lịch ở các nhóm dân tộc thiểu số. Mặc dù chủ đề này đã thu hút sự chú ý ngày càng tăng trên quy mô quốc tế, nhưng khối lượng nghiên cứu vẫn còn hạn chế bởi phạm vi nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu, chủ đề nghiên cứu. Để đóng góp vào lĩnh vực chưa được khám phá này, thư mục được tiến hành khảo sát và nội dung các bài báo được công bố trên các tạp chí học thuật uy tín cũng được phân tích, tạo ra bằng chứng thống kê và tổng hợp các vấn đề chính đặc trưng cho nghiên cứu về du lịch văn hóa của các dân tộc thiểu số trên toàn cầu.