KHẢ NĂNG SỬ DỤNG TẢO CHLORELLA NUÔI SINH KHỐI MOINA SP - Ngọc, Trần Sương; Thạch, La Ngọc; Thủy, Trần Thị (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2010)
Nghiên cứu về tăng trưởng và sinh sản của Moina được thực hiện ở 2 thí nghiệm: Thí nghiệm 1 nghiên cứu sự ảnh hưởng của mật độ tảo Chlorella cho ăn lên quá trình phát triển của quần thể Moina ở 4 mật độ khác nhau: 1,5; 2,5; 3,5 và 4,5 triệu tb/mL. Thí nghiệm 2 nghiên cứu ảnh hưởng của tỉ lệ thu hoạch lên Moina với 3 nghiệm thức: thu hoạch (theo thể tích) 25%/ngày; thu hoạch 25%/2 ngày và thu hoạch theo mật độ Moina cố định 2000 ct/L. ở Thí nghiệm 1 mật độ quần thể Moina đạt cao nhất ở nghiệm thức 4,5 triệu tb Chlorella/mL (16833 ± 2743 ct/mL) và cho kết quả tương tự với tỉ lệ mang trứng ở con cái. Trong thí nghiệm 2 khi cố định việc thu hoạch 2000 ct/L mỗi ngày thì Moina đạt tốc độ tăng trưởng và năng suất thu hoạch cao nhất