ẢNH HƯỞNG CỦA TỔ HỢP GIÁ THỂ ĐẤT FERALIT VÀNG ĐỎ PHÚ QUỐC VÀ XƠ DỪA DASA X0 LÊN SỰ SINH TRƯỞNG VÀ NĂNG SUẤT CẢI MẦM (RAPHANUS SATIVUS L.) - Ba, Trần Thị; Kiều, Lê Thị Thúy (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2010)
Hai thí nghiệm được thực hiện để xác định loại giá thể tốt trồng cải mầm (Raphanus sativus L.) cho năng suất cao. Năm nghiệm thức tổ hợp từ đất Phú Quốc và xơ dừa DASA X0 được bố trí theo thể thức khối hoàn toàn ngẫu nhiên trong nhà lưới, trường Đại học Cần Thơ từ tháng 11/2009 đến 3/2010. Chiều cao cây và năng suất thương phẩm của cải mầm ở giá thể đơn thuần mụn xơ dừa (0% đất PQ - 100% DASA X0) cao nhất (6.17 kg/m2) và đơn thuần đất Phú Quốc (100% đất PQ-0% DASA X0) với phối trộn 50% đất PQ-50% DASA X0 thấp nhất (4,76 và 4,88 kg/m2, tương ứng) có ý nghĩa thống kê. Năng suất cải mầm trên giá thể tái sử dụng chỉ bằng 12-13% so với giá thể sử dụng lần đầu.