HÌNH ẢNH BÁC HỒ TRONG THƠ VIỆT NAM - Điền, Nguyễn Lâm (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2011)
Trong thơ ca ViệtNamhiện đại có nhiều bài thơ viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ những góc độ cảm nhận khác nhau, các nhà thơ đã diễn tả chân thành, sâu sắc và sinh động nhất nỗi niềm tình cảm cao đẹp, thiêng liêng của dân tộc đối với Bác. Bác là người đẹp nhất, là niềm tin và lẽ sống cao đẹp trong đời sống tinh thần của dân tộc. Vẻ đẹp của Bác không chỉ tỏa sáng trong cuộc đời mà còn ngời sáng trong thơ ca.