CÁC LOÀI RÙA Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG - Hòa, Huỳnh Thu; Anh, Bùi Tấn; Phong, Ngô Thanh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2011)
Rùa thuộc nhóm động vật có cấu tạo cơ thể đặc biệt, là đối tượng săn bắt ráo riết và đứng trước nguy cơ tuyệt chủng cao. Ba đợt thu mẫu các loài Rùa nước ngọt tại đồng bằng sông Cửu Long cho phép thu thập, định danh và mô tả đuợc 6 loài Rùa thuộc 3 họ (Emydidae, Testudinidae và Trionychidae) của bộ Rùa (Testudinata).