ẢNH HƯỞNG CỦA KALI PHUN LÁ GIAI ĐOẠN TIỀN THU HOẠCH ĐẾN NĂNG SUẤT VÀ PHẨM CHẤT TRÁI XOÀI CHÂU NGHỆ SAU THU HOẠCH - Linh, Huỳnh Thị Chí; Vệ, Nguyễn Bảo (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2011)
Để gia tăng năng suất và phẩm chất xoài Châu Nghệ, một thí nghiệm được thực theo thể thức khối hoàn toàn ngẩu nhiên tại huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh với 7 nghiệm thức gồm 1 nghiệm thức đối chứng và 6 nghiệm thức phun KCl, KNO3 và K2SO4 ở 2 nồng độ là 2 và 4 g/l. Thí nghiệm có 6 lần lặp lại. Phân được phun qua lá và trái 2 tuần một lần, kể từ 1 tuần sau khi đậu trái đến trước khi thu hoạch 2 tuần, trên cây xoài Châu Nghệ 12 năm tuổi. Kết quả thí nghiệm cho thấy phun KNO3 nồng độ 2 g/l trước thu hoạch đã làm tăng phẩm chất trái xoài Châu Nghệ và cho năng suất cao nhất (111,4 kg/cây). Phun KNO3 ở nồng độ 2 g/l cho lợi nhuận tăng thêm cao nhất (272.000 đồng/cây) và chi phí tăng thêm chỉ ở mức trung bình (49.600 đồng/cây) so với các nghiệm thức xử lý khác, đồng thời cũng làm cho trái chín chậm hơn 4 ngày so với đối chứng.