KHẢ NĂNG SẢN XUẤT 2 VỤ LÚA - 1 VỤ MÀU CỦA VÙNG ĐẤT TRỒNG LÚA NƯỚC TRỜI HUYỆN LONG PHÚ TỈNH SÓC TRĂNG - Khoa, Lê Văn; Linh, Trần Bá (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2011)
Tỉnh Sóc Trăng nằm ở vị trí giáp biển phi?a Đông Nam cu?a vu?ng đô?ng bă?ng sông Cư?u Long, nên hâ?u hê?t diện tích đất đê?u bị nhiễm mặn. Việc sản xuất nông nghiệp phần lớn dựa vào nước trời. Đánh giá kha? năng sa?n xuâ?t 2 vu? lu?a va? 1 vu? ma?u cu?a vùng đất trồng lúa nước trời điển hình huyện Long Phú tỉnh Sóc Trăng đa? được thực hiện nhằm đánh giá khả năng đa dạng hóa cây trồng trên vùng trồng lúa nước trời điển hình tỉnh Sóc Trăng. Kết quả chư?ng minh ră?ng, vùng đất na?y ngươ?i dân đi?a phương chi? có thể luân canh với cây trồng cạn trong điều kiện có nguồn nước ngọt trong mu?a khô hoă?c trong mùa mưa, trên nê?n đất phù sa nhiễm mặn địa hình trung bình -  cao. Cây Đậu nành và cây Bắp có khả năng thích nghi cao va? triê?n vo?ng trong vùng.