TồNG HợP Và NGHIÊN CứU ẢNH HƯởNG CủA GIá TRị PH PHảN ỨNG LÊN Sự HìNH THàNH HạT NANO ZNS BằNG PHƯƠNG PHáP HóA ƯớT - Tài, Lê Thành; Hoàng, Lê Thị Kim; Tùng, Lê Minh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2011)
Các hạt nano ZnS đã được tổng hợp bằng phương pháp hóa ướt trong dung môi nước với sự tham gia của dung dịch đệm ở nhiệt độ phòng. ảnh hưởng của pH và loại dung dịch đệm đã được nghiên cứu bằng lý thuyết; thông qua thực nghiệm tổng hợp hạt nano ZnS, giá trị pH tối ưu của phản ứng đã được xác định thông qua phổ nhiễu xạ tia X và tính chất quang của vật liệu.