CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG TRONG SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ (1998 - 2010) - Anh, Phan Thị Phương; Du, Nguyễn Hoàng (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2011)
Chỉ thị Số 34- CT/TW của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng ?về tăng cường công tác chính trị tư tưởng; củng cố tổ chức đảng, đoàn thể quần chúng và công tác phát triển đảng trong các trường học?, ngày 30/5/1998, Bô Chính trị ra đời, đã tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ công tác phát triển đảng trong các trường học. Trong những năm qua, Đảng bộ trường Đại học Cần Thơ đã có sự tích cực sáng tạo trong việc thực hiện chủ trương trên của Trung ương Đảng nên kết quả phát triển đảng nói chung và phát triển đảng trong sinh viên nói riêng so với giai đoạn trước năm 1998 ? trước khi có Chỉ thị Số 34 ? CT/TW là rất vượt bậc. Bài báo cáo bước đầu khái quát quá trình triển khai công tác phát triển đảng trong sinh viên của trường cũng như những thành tựu và hạn chế bước đầu của công tác trên trong 12 năm qua của Đảng bộ trường Đại học Cần Thơ.