TÌM KIẾM CHUYÊN GIA VỚI GIẢI THUẬT MÁY HỌC C4.4-KNN - Hồng, Văn Thị Xuân; Nghị, Đỗ Thanh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2011)
Trong bài viết này chúng tôi đưa ra hướng tiếp cận học xếp hạng cho vấn đề tìm kiếm chuyên gia. Cơ sở dữ liệu chuyên gia được tạo ra từ các tóm tắt bài báo của các chuyên gia trong những năm gần đây. Sau khi tiền xử lý và biểu diễn theo mô hình túi từ. Chúng tôi đã đề xuất tiếp cận học xếp hạng C4.4-kNN dựa trên cây quyết định C4.4 kết hợp với thuật toán k láng giềng kNN có sử dụng phản hồi kết quả của người dùng. Kết quả thực nghiệm từ 87 chuyên gia của hội đồng xét duyệt bài báo của hội thảo khai mỏ dữ liệu cho thấy cách tiếp cận của chúng tôi C4.4-kNN tìm được các chuyên gia để xét duyệt bài báo phù hợp hơn so với chỉ sử dụng giải thuật kNN. Chúng tôi cũng thử nghiệm trên mô hình RF-C4.4-kNN dựa trên rừng cây quyết định C4.4 và kNN cho kết quả tốt hơn so với chỉ sử dụng một cây quyết định như C4.4-kNN.