GÓP PHẦN KHẢO SÁT THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA VỎ RỄ BẦN (SONNERATIA CASEOLARIS L.) - Phước, Lê Thanh; Tỏ, Từ Minh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2012)
Từ dịch chiết petroleum ether của rễ cây Bần trồng tại huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, cô lập được hai hợp chất là: lupeol (C30H50O) và betulinaldehide (C30H50O2). Cấu trúc hóa học của các hợp chất này đã được xác định bằng các phương pháp phổ hiện đại 1H?NMR, 13C?NMR, DEPT NMR.