PHÂN LẬP, NHẬN DANH CẤU TRÚC VÀ THỬ HOẠT TÍNH KHÁNG OXY HÓA MỘT FLAVONE TỪ DỊCH CHIẾT ETHYL ACETATE CỦA CÂY CỎ LÀO -EUPATORIUM ODORATUM L. - Luân, Ngô Quốc; Khiêm, Đặng Minh; Châu, Nguyễn Ngọc; Hạnh, Nguyễn Ngọc (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2012)
Từ dịch chiết ethyl acetate phần trên mặt đất của cây Cỏ Lào ở Phú Yên, chúng tôi đã cô lập được một flavone là 5,7-dihydroxy-3?,4?-dimethoxyflavone. Cấu trúc chất này được xác định bằng các phương pháp phổ hiện đại như 1H-NMR, 13C-NMR, HMBC và so sánh với tài liệu đã công bố. Flavone trên được thử hoạt tính kháng oxi hóa bằng phương pháp DPPH. Kết quả cho thấy chất này có tính kháng oxi hóa yếu.