GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ CẦN THƠ - Hải, Lưu Thanh Đức (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2012)
Thành phố Cần Thơ là nơi có nhiều tài nguyên thiên nhiên kết hợp với cơ sở hạ tầng, kỹthuật hiện đại. Ngoài ra với vị trí trung tâm kinh tế, văn hóa, tài chính của cả vùng ĐBSCL thì Thành phố Cần Thơ hoàn toàn hội đủ các điều kiện để phát triển du lịch. Tuy nhiên hiện nay Cần Thơ vẫn chưa khai thác hết những tiềm năng du lịch hiện có và các dịch vụ du lịch tại đây vẫn chưa thật sự làm hài lòng du khách trong và ngoài nước. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá thực trạng hoạt động kinh doanh du lịch và chất lượng dịch vụ du lịch của Thành phố Cần Thơ trong thời gian qua; phân tích các yếu tố khách quan và chủ quan ảnh hưởng đến chất lượng du lịch. Nghiên cứu này cũng hướng đến xác định xu hướng phát triển du lịch tại Cần thơ qua đó đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch trên địa bàn trong thời gian tới. Để xác định cụ thể các nhân tốảnh hưởng đến sự hài lòng của du khách, nghiên cứu này sử dụng phương pháp phân tích nhân tố. ...