THỰC TRẠNG NGÔN NGỮ NHẮN TIN (SMS LANGUAGE) CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ VÀ HỌC SINH THPT TRẦN ĐẠI NGHĨA VÀ CHÂU VĂN LIÊM THÀNH PHỐ CẦN THƠ - Thai, Pham Thi; Trang, Pham Thi Quyen; Huynh, Pham Thuy; Nghia, Huynh Chi (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2013)
Trên cơ sở thống kê, khảo sát 100 tin nhắn của 700 sinh viên Trường Đại học Cần Thơ và học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa và Châu Văn Liêm Thành phố Cần Thơ, bài viết phân tích hiện dạng của ngôn ngữ được sử dụng ở ba cấp độ: ngữ âm ? chính tả, từ vựng và ngữ pháp. Bài viết gióng lên tiếng trống cảnh báo những nhà giáo dục, những chuyên gia ngôn ngữ học về nguy cơ vẩn đục ngôn ngữ học đường và sự trong sáng của tiếng Việt.